Những điểm cần chú ý khi thiết kế sân khấu ca nhạc

Sân khấu được coi là một khu vực chính trong một chương trình tổ chức sự kiện. Chính vì thế mà thiết kế và thi công sân khấu luôn được cân nhắc kỹ lưỡng để làm sao có thể phù hợp với chương trình buổi lễ. Sân khấu rộng hay hẹp, cao hay thấp còn tùy thuộc vào từng khu vực tổ chức, cách bố trí đèn sân khấu, số lượng người tham gia cũng như tính chất chương trình. Cần phải có sự bố trí hài hòa và hợp lý.
Việc thiết kế sân khấu ca nhạc cần phải biết cân bằng cho phù hợp, ví dụ như xem xét vị trí nào đẹp để treo màn hình lớn sao cho người ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng có thể quan sát được các hoạt động trên sân khấu. Vị đặt đèn moving, đèn pha sân khấu, đèn rọi trời.

thiet-ke-san-khau
Tùy theo từng khu vực địa điểm của sự kiện được tổ chức mà cân nhắc chiều cao sân khấu, thường thì tổ chức sự kiện ngoài trời người thiết kế có thể không bị giới hạn về chiều cao sân khấu nhưng lại gặp khó khăn  trong vấn đề thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng đèn sân khấu cũng như khâu bảo quản do lo sợ  xảy ra thời tiết xấu.
Chiều rộng sân khấu thì phụ thuộc vào các hoạt động diễn ra trên sân khấu. Tùy vào việc trên sân khấu cần lắp đặt nhưng thiết bị ánh sáng sân khấu nào, cũng như số lượng người tối đa xuất hiện trên sân khấu là bao nhiêu. Nếu là chương trình ca nhác thì các nhạc công sẽ đứng ở vị trí nào thích hợp.Trên sân khấu có bàn ghế không và bao nhiêu là thích hợp.

>>> Xem thêm: Báo giá thiết kế sân khấu

thiet-ke-san-khau-1
Vị trí để nhìn lên sân khấu cũng rất quan trọng, cần phải kiểm tra để tất cả vị trí đều  nhìn được rõ hình ảnh trên sân khấu dễ dàng, phần rèm 2 bên cánh gà có làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả hay không. Tính toán thật kỹ các phương án có thể xảy ra và phương án dự phòng về nguồn lực và tài chính, tránh trường hợp phá hỏng hoặc gián đoạn chương trình.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm tổ chức sự kiện, Tuấn Việt Media sở hữu đội ngũ thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp và tự tin là một trong số những công ty hàng đầu trong việc tổ chức các sự kiện có quy mô lớn tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0985.444.859 để được tư vấn và báo giá hợp lí.

Tuấn Việt rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Leave a Reply