Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân khấu ngoài trời

Sân khấu ngoài trời là một trong những khu vực chính trong một chương trình tổ chức sự kiện. Chính vì vậy thiết kế và thi công sân khấu cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để làm sao cho phù hợp với chương trình. Sân khấu có độ caonhư thế nào, rộng hay hẹp còn tùy thuộc vào từng khu vực tổ chức, số lượng người tham gia cũng như tính chất của chương trình. Cần phải có sự bố trí hài hòa và hợp lý. Vì vậy, việc thiết kế sân khấu cần phải cân bằng phù hợp, ví dụ như chọn vị trí  đẹp để treo màn hình lớn để người ngồi ở bất kì vị trí nào cũng có khả năng quan sát được các hoạt động phía trên sân khấu. Dưới đây là một số lưu ý khi thi công thiết kế sân khấu ngoài trời:

tmk_4816_2j57no2qap93m

Tùy theo khu vực và địa điểm tổ chức mà chiều cao sân khấu giới hạn ra sao, tổ chức sự kiện ngoài trời thì người thiết kế có thể không bị giới hạn về chiều cao sân khấu tuy nhiên lại bị khó khăn hơn trong vấn đề thiết kế dàn âm thanh ánh sáng cũng như bảo quản do lo sợ thời tiết xấu có thể xảy ra.

Vị trí nhìn lên sân khấu rất quan trọng, cần kiếm tra để mọi vị trí đều có thể nhìn lên sân khấu dễ dàng, rèm bên có làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả hay không. Tính toán thật kỹ các phương án có thể xảy ra và phương án dự phòng về nguồn lực và tài chính, tránh trường hợp phá hỏng hoặc gián đoạn chương trình.

Chiều rộng sân khấu thì chịu sự phụ thuộc vào các hoạt động diễn ra trên sân khấu. Tùy vào việc trên sân khấu cần lắp đặt nhưng cơ sở vật chất nào, cũng như số lượng người tối đa xuất hiện trên sân khấu là bao nhiêu. Nếu thi công sân khấu ca nhạc thì các nhạc công sẽ đứng ở vị trí nào thích hợp.Trên sân khấu có bàn ghế không và bao nhiêu là thích hợp.

Trang trí sân khấu cũng cần được lưu ý để khi nhìn lên sân khấu người xem có thể hiểu được thông điệp mà chương trình muốn mang lại. Trang trí ở vị trí sân khấu là nơi thể hiện những điều trọng tâm, then chốt và là bộ mặt của chương trình.

Chỗ ngồi, bàn ghế phải được sắp xếp kỹ càng, vị trí cho các đại biểu hay khách mời và vị trí cho người tham dự đặt như thế nào, đảm bảo vị trí bàn ghế ngồi để nhìn chương trình diễn ra trên sân khấu được trọn vẹn.

Hệ thống âm thanh ánh sáng phải có công suất lớn hơn đảm bảo cho không gian rộng lớn bên ngoài.

Vấn đề an ninh cũng phải coi trọng hơn khi tổ chức trong nhà

Tuấn Việt Media cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công sân khấu giá rẻ tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ 0985.444.859 để được tư vấn và báo giá phù hợp.

 

Leave a Reply