Sự khác nhau giữa thiết kế sân khấu trong nhà và ngoài trời

Sân khấu chính là nơi trung tâm diễn ra các sự kiện, hoạt động chính trong buổi lễ. Đây là nơi diễn ra các hoạt động chính của sự kiện. Tùy theo các loại hình sự kiện mà sân khấu được thiết kế ở ngoài trời hay trong nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất, chính vì vậy mà có sự khác nhau giữa thiết kế sân khấu trong nhà và ngoài trời.

Đối với sự kiện diễn ra trong nhà thì sân khấu thường được thiết kế nhỏ phụ thuộc vào phòng sự kiện linh động thay đổi. Sân khấu thiết kế trong nhà có ưu thế là không chịu ảnh hưởng của thời tiết bất thường. Sân khấu thấp độ an toàn cũng khá cao nên người làm sự kiện thường an tâm về khoảng này. Khi tổ chức sự kiên trong nhà thì thức thức thiết kế sân khấu cũng khá đa dạng. Sau đây là một vài sân khấu phổ biến

  • Sân khấu tương tác: Sân khấu tương tác thường có các hàng ghế khán giả ngồi xung quanh ba cạnh sân khấu. Sân khấu loại này thường có hiệu ứng tương tác cao đối với diễn viên trình diễn và khán giả.
  • Sân khấu dạng tròn: Sân khấu có thể được bố trí ở dưới thấp, các hàng ghế dốc cao dần về phía sau, hoặc sân khấu cao hơn hẳn và các hàng ghế ở trên mặt phẳng.

san-san-khau-tuanvietmedia

Đối với những sự kiện diễn ra bên ngoài thì thiết kế sân khấu ngoài trời thoải mái không bị hạn chế bởi chiều cao trần nhà, hay khuôn viên tổ chức tuy nhiên điều khó khăn mắc phải là thiết kế dàn âm thanh, ánh sáng sao cho phù hợp và ít rủi ro nhất. Trường hợp này thì loại sân khấu platform là phù hợp nhất.

Tuấn Việt Media cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công sân khấu sự kiện tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá.

Leave a Reply